Máy xúc lật và những điều cần biết về máy xúc lật KOBELCO

Máy xúc lật và những điều cần biết về máy xúc lật KOBELCO


Máy xúc lật và những điều cần biết về máy xúc lật
Máy xúc lật hay còn gọi là xe xúc lật là một loại xe cơ giới thường được sử dụng trong xây dựng hoặc trong nhà máy. Công dụng chính của máy xúc lật là bốc xúc các nguyên liệu, vật liệu rời trong gầu xúc và vận chuyển chúng tới nơi khác để đổ lên các phương tiện khác hay kho chứa. Ngoài bốc xúc, máy xúc lật có thể đào được đất cát có độ mềm tương đối, dạng rời hay liền thổ nhưng vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng.
1. Cấu tạo và cách thức vận hành của máy xúc lật
Cấu tạo máy xúc lật
Hiện nay trên thị trường sở hữu cực kỳ đa dạng mẫu mã máy xúc lật đáp ứng nhu cầu bốc xếp vật liệu, san lấp mặt bằng mang các thương hiệu nổi danh tới từ các nước Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, . Trong các dòng máy xúc lật đang bán trên thị trường Việt Nam ngày nay thì phổ biến hơn cả là máy xúc lật Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhưng cho dù cái máy này được chế tạo ở bất cứ nước nào đi chăng nữa thì cơ bản đều có cấu tạo chung giống nhau gồm gầu xúc, thanh đẩy, xy lanh lật gầu, khuông chính, ca bin điều khiển, máy cơ sở, hệ thống di chuyển bánh lốp, khớp quay, xi lanh nâng hạ sườn chính. Các phòng ban này được kết hợp nhịp nhàng mang nhau để nhằm bảo đảm cho chiếc máy xúc lật được vận hành chơn tru và hoạt động bình thường.
Máy xúc lật thường sử dụng động cơ diesel, thông qua hệ thống thủy lực làm máy hoạt động. Máy xúc lật trên thị trường có công suất khoảng 37 đến 92 kw. Gầu của máy xúc lật cũng rất đa dạng mẫu khác nhau nhưng dung tích gầu thường khoảng từ 0,115 tới 0,6 m3, biên độ gập lớn nhất của giá gầu mang thể đạt được là khoảng 50 độ.

Cách thức vận hành máy xúc lật
Việc vận hành máy xúc lật khá dễ dàng, điều cốt yếu buộc phải nắm vững đấy là nguyên lý vận hành của máy cũng như tính toán biên độ hoạt động của gầu.
Đầu tiên, đưa máy tới vị trí làm việc. Hạ gầu xúc tiếp sở hữu nền đât, sau đó nâng gầu và cho cơ cấu co duỗi tay gầu duỗi tay đẩy ra; ấn răng gầu vào bắt buộc đất; từ đó gầu sẽ tiến hành cắt đất và tích đất vào gầu. 
Tiếp đó, nâng gầu hoặc co tay gầu để đưa gầu ra khỏi vị trí tầng đào; Tiếp tục quay náy tới vị trí xả đất và xả đất ra khỏi gầu bằng bí quyết mở đáy gầu. Lại khiến cho lại chu trình ban sơ để quay máy tới vị trí tiếp theo.
Hệ thống điều khiển của máy xúc lật nói chung không quá phức tạp để vận hành, nhưng người lái phải có thời gian để làm quen thực hành vận hành và phải đảm bảo người lái nắm vững các nguyên tắc lái an toàn trước khi sử dụng trong công việc.


2. Phân loại máy xúc lật
Trên thị trường hiện tại phổ biến rộng rãi nhất là máy xúc lật mini và máy xúc lật bánh lốp cao cấp.
Máy xúc lật mini có thể tích nhỏ, từ 1,5m3 trở xuống nên thường được các công ty, hộ gia đình có quy mô nhỏ ưa chuộng do giá thành rẻ và mức độ sử dụng không cao. Mức đầu tư thấp giúp nhanh thu hồi lại vốn và những thao tác vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng máy xúc lật mini cũng đơn giản hơn.

Xe xúc lật bánh lốp cao cấp thường được tiêu dùng tại các công trình với quy mô lớn bởi thể tích gầu cũng như tải trọng lớn từ 3 tới 5 tấn; dung tích gầu khoảng 3m3. Nếu được lắp thêm bộ gắp gỗ hoặc càng nâng thì xe xúc lật bánh lốp cao cấp này cũng với thể trở thành một xe nâng hàng được.

3. Công dụng máy xúc lật
Máy xúc lật được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề hiện nay như công nghiêp, nông nghiêp, xây dựng. Máy xúc lật được sử dụng trong công nghiệp như khai thác than, khai thác cát, bốc xúc vật liệu trong nhà máy… Máy xúc lật được sử dụng trong nông nghiệp như bốc xúc nông sản, phân bón,…
Máy xúc lật sử dụng trong xây dựng như vận chuyển bốc xúc nguyên vật liệu xây dựng. Máy xúc lật hoàn toàn có thể dùng để đào đất đá từ mềm đến cứng vừa nhưng vị trí đào nằm ngang hoặc cao hơn vị trí máy đứng (cao hơn nên đất máy đứng).
Tùy thuộc vào mức độ và tính chất công việc mà chọn công suất cũng như dung tích gàu cho phù hợp tránh lãng phí.

4. Ưu nhược điểm máy xúc lật
Ưu điểm
Máy xúc lật được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, vừa kiêm nhiệm chức năng bốc xúc vừa kiêm vận chuyển nguyên vật liệu. Chính vì vậy, máy xúc lật rất đa năng và hiệu quả công việc rât cao so với nguồn lực đầu tư cho máy.
Thứ nhất, máy xúc lật giúp con người tiết kiệm thời gian và công sức trong các công việc nặng nhọc như trung chuyển, bốc xúc vật liệu... Hiệu suất mà máy xúc lật mang lại cao hơn rất rộng rãi so với sức lao động của 1 người. 
Thứ hai, mát xúc lật tiêu tốn ít nhiên liệu so với hiệu quả công việc đạt được, máy hoạt động bền bỉ trong các công việc nặng nhọc như xây dựng, khai khoáng.
Phụ tùng thay thế của máy xúc lật  dễ dàng tìm mua thay thế ở bất cứ đơn vị cung cấp xe nào. Ngoài ra việc sửa chữa máy xúc lật cũng không quá phức tạp, nếu bạn không rành thì bạn có thể nhờ đơn vị bảo hành xe nâng sửa chữa giúp bạn với chi phí không đáng kể.
Một khía cạnh nữa làm cho cho máy xúc lật được sử dụng rộng rãi đấy là giá thành. Ở Việt Nam phổ biến là các dòng máy xúc lật nhỏ, giá cả phải chăng, khả năng thu hồi vốn nhanh phù hợp với quy mô sản xuât và thị hiếu.

Nhược điểm
Không làm việc được với đối tượng cần xúc thấp hơn cao trình máy đứng, không có khả năng đào đất đá, vật liệu cứng như máy xúc đào.
5. Những lưu ý khi chọn mua máy xúc lật
Nhà cung cấp
Để chọn chọn máy xúc lật chính hãng chất lượng thì chi tiết trước tiên buộc phải quan tâm ấy là lựa chọn nhà cung cấp. Nhà sản xuất với uy tín trên thị trường; với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng có độ phủ sóng đa dạng là điều bạn nên lưu tâm. Hơn nữa, kiểm tra kho phụ tùng của nhà cung ứng cũng là một điều nên thiết. Vì lúc phụ tùng này sẽ phản chiếu cơ sở sản xuất này với đủ năng lực để bảo hành bảo trì máy hay không?
Theo nhu cầu sử dụng
Bạn phải xác định được nhu cầu cũng như mức độ sử dụng máy xúc lật đối với công ty hay cơ sở sản xuất của bạn. Bạn phải mua xe với dung tích gầu hợp lý. Ví dụ sở hữu các công trình nhà ở hoặc nhà hàng quy mô nhỏ thì xe xúc lật có dung tích 1,5m3 trở xuống là mức hợp lý. Ngược lại, có các công trình quy mô to nên sử dụng tới những máy công trình to thì máy xúc lật sở hữu dung tích gầu 3-5m3 sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
Kiểm tra thông số kỹ thuật của máy xúc lật 
Một chú ý bắt buộc lưu tâm khi chọn mua máy xúc lật chính hãng đó là bạn ko nên nhìn vào model của máy bởi những con số này không phản chiếu công suất thực của máy. Hãy để ý tới các tham số công nghệ của xe xúc lật như công suất động cơ; số trục các đăng; những chốt; xi lanh lái hoặc bơm; tiêu chuẩn khí thải... để mang thể lựa tìm được máy xúc lật phù hợp nhất.

Kiểm tra chế độ sau bán hàng
Một cơ sở uy tín sẽ mang đủ khả năng cung ứng các máy xúc lật chất lượng.Nhưng chế độ hậu mãi sẽ là thước đo bạn đáng lưu tâm. Máy xúc lật hoạt động trong môi trường nặng nhọc liên tục nên hỏng hóc rất dễ xảy ra. Máy của bạn cần được kiểm tra bảo trì thường xuyên để cho máy hoạt động trơn tru không gián đoạn công việc của bạn. Hậu mãi là tiêu chí chứng tỏ nhà phân phối của bạn có đủ lớn, đủ năng lực để bạn có thể yên tâm sản xuất, kinh doanh mà không phải lo về máy hỏng hóc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những người đã từng sử dụng máy của nhà phân phối đó xem nó có thực sự rẻ và uy tín hay không. Đó cũng là 1 kinh nghiệm tìm mua máy xúc lật chính hãng chất lượng.
6. Kết luận
Máy xúc lật là loại máy cực kì cần thiết đối với những doanh nghiệp sản xuât, khai khoáng. Máy giúp chúng ta dễ dàng đạt được tối đa năng suất làm việc với chi phi thấp nhất, ít tốn nhân lực nhất. Tuy số tiền đầu tư ban đầu lớn nhưng đó là sự cần thiết để doanh nghiệp bạn phát triên nên khi quyết định mua máy xúc lật bạn cần xem lại một số tiêu chí mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Đặc biệt bạn phải quan tâm đến thời gian hoàn vốn để quyết định có nên đầu tư vào máy xúc lật hay không?
Nếu bạn có thắc mắc thì hãy nhắn tin hoặc gọi ngay cho Công ty TNHH Bình Lợi, chúng tôi sẽ giải đáp mọi khúc mắc của bạn nhanh chóng và dễ dàngCHO THUÊ MÁY XÚC LẬT

Thương hiệu dịch vụ Cho thuê máy xúc lật BÌNH LỢI và hiện tại là cho thuê máy xúc lật kawasaki, komatsu đã, đang và tiếp tục khẳng định được vị thế của mình là một trong những thương hiệu có giá cho thuê máy xúc lật uy tín hàng đầu Việt Nam. Để có được vị thế như ngày hôm nay, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kỹ thuật viên cùng thợ vận hành máy xúc lật đã nỗ lực không ngừng để tạo nên những hiệu quả và năng suất cao dành riêng cho các khu khai thác, hải cảng....Chúng tôi lấy uy tín làm đầu và chất lượng làm đảm bảo, luôn mang đến từng khách hàng những sự hài lòng tốt nhất

╬ ĐỊA CHỈ: Số 36 cụm 3 Tân Xuân - Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội ╬

╬ Tel: +84-4-37226115/37280287 - Fax: +84-4-37226119 ╬

╬ Email: sale01.binhloi@gmail.com - Website: www.binhloi-machinery.com ╬

Đăng nhận xét